Mách bạn cách đuổi muỗi, kiến, gián hiệu quả nhất

Muỗi, kiến, gián là những côn trùng sống rất dai, gây phiền toái cho cuộc sống của bạn, có khi còn rước bệnh vào thân khi chúng hoành hành trong ngôi nhà, vì thế để “tống” lũ côn trùng đáng ghét này ra khỏi nhà, hãy áp dụng ngay những mẹo vặn dưới đây nhé!

  1. Cách đuổi muỗi

Để tiêu diệt lũ muỗi bạn có thể dùng đèn bắt muỗi, vợt muỗi hay các chế phẩm thuốc diệt muỗi mang đến hiệu quả tốt. Còn để đuổi muỗi thì có khá nhiều cách, trong đó sử dụng đốt vỏ cam, quýt, chanh trong phòng là cách làm đơn giản nhưng mang điến hiệu quả trên cả mong đợi. Để thực hiện cách này, bạn cần đóng kín cửa phòng và bắt đầu đốt, muỗi và các loại côn trùng khác sẽ bị ngạt và rơi xuống. Bạn cũng có thể mở cửa phòng khi đốt để chúng bay ra khỏi phòng của bạn.

Thêm cách đuổi muỗi khác cũng mang lại hiệu quả tốt là nghiền nát tỏi, sau đó cho vào bát và đặt ở các góc phòng hay những nơi muỗi thường tới, tinh dầu tỏi sẽ khiến chúng tránh xa vạn dặm. Ngoài ra đặt 5-10ml bia hay nước đường vào trong chiếc lọ rồi lắc thật mạnh, sau đó đặt ở chỗ có nhiều muỗi cũng giúp chúng không dám bén mảng tới gần.

  1. Mẹo đuổi kiến

Chanh được xem là khắc tinh của loài kiến, chỉ cần ngửi thấy mùi là chúng đã phải “cao chạy xa bay” vì thế bạn có thể vắt chanh tươi vào tổ kiến hoặc băm nhỏ vỏ chanh  rồi rắc vào tổ, chúng sẽ tự động bỏ đi, còn nếu bạn muốn diệt tận gốc tổ kiến thì tốt hơn hết hãy dùng thuốc diệt kiến, vừa nhanh lại hiệu quả tốt.

Để ngăn ngừa không cho chúng vào nhà, bạn có thể rắc vỏ tại cửa ra vào, cửa sổ để chúng không dám “mò” vào. Bên cạnh đó lau nhà bằng dung dịch nước chanh pha loãng cũng là mẹo đuổi kiến hay các loại côn trùng khác hiệu quả.

Tương tự chanh, bạn có thể rắc bột mì vào những đường đi của kiến hay rắc tiêu lên những chỗ mà kiến có khả năng “đột nhâp” vào nhà bạn cũng mang lại hiệu quả cao trong việc đuổi kiến.

  1. Cách đuổi gián

Để diệt gián, bạn hãy dùng baking soda, rất hiệu quả lại an toàn. Cách làm như sau:  dùng 2 thìa baking soda trộn cùng bánh quy đã được bóp vụn cùng hành khô phi thơm rồi đặt chúng ở những nơi mà gián hay qua lại để chúng ăn mồi. Sau khi gián ăn phải thức ăn này, những chất có trong baking soda sẽ kết hợp với acid trong hệ tiêu hóa của gián tạo ra nhiều chất khí khiến chúng phình bụng rồi lăn đùng ra chết. Ngoài ra bạn có thể dùng các sản phẩm thuốc diệt gián để mang lại hiệu quả cao hơn, chi tiết mời bạn xem tại địa chỉ: https://thuoctrucontrung.com/collections/thuoc-diet-gian

Còn để đuổi loại côn trùng này, hãy rải phèn chua quanh kệ đựng thức ăn hay tủ quần áo sẽ khiến chúng không dám bò vào.

Với những cách thực hiện đơn giản này, hi vọng bạn sẽ không còn than phiền về kiến, muỗi và gián trong phòng nữa. Chúc bạn thành công!

 

Tin mới

Tin cùng chuyên mục

Hotline: 0983 828 393
Top