Thuốc phun muỗi permethrin 50ec

Những ngày gần đây muỗi xuất hiện dày đặc ở mọi ngóc ngách trong nhà gây cản trở cho sinh hoạt hàng ngày của chúng ta. Ngoài ra muỗi cũng mang nhiều mầm mống của bệnh nguy hiểm như dịch sốt xuất huyết hay dịch zika. Để tiêu diệt những “vị khách không mời” trong những ngày nồm ẩm này nhiều gia đình đã chọn giải pháp mua những loại máy bắt muỗi. Tuy nhiên mỗi loại chỉ có hiệu quả với một điều kiện nhất định, đó cũng là lý do các bạn cần biết loại thuốc muỗi tốt nhất dùng được với điều kiện nhà bạn.

Dưới đây là các loại loại thuốc tốt nhất đang có trên thị trường Việt Nam với điểm mạnh điểm yếu mà chúng tôi đã chỉ rõ.

Những loại máy bắt muỗi có hiệu quả không?

Để hiểu rõ được nguyên lý hoạt động của những loại thuốc muỗi trước hết chúng ta cần phải nắm được những đặc tính của muỗi. Muỗi là một nhóm sinh vật thuộc lớp côn trùng, sinh trưởng chủ yếu ở ao hồ, các vũng nước đọng các vùng ẩm ướt. Chúng đẻ trứng ở dưới nước, trứng nở thành ấu trùng gọi là bọ gậy, sau đó sẽ phát triển thành muỗi và bay lên khỏi mặt nước. Nhiệt độ thích hợp cho muỗi sinh trưởng và phát triển là khoảng 20 đến 25 độ C.

Muỗi cũng giống như các loài vật khác chúng cũng có con đực và con cái. Tuy nhiên có một điểm khá thú vị mà có thể bạn chưa biết đó là chỉ có muỗi cái mới có chiếc vòi đặc biệt có thể đâm xuyên qua da để hút máu người hay động vật, chiếc vòi của muỗi đực thì chỉ hút được nhựa cây mà thôi. Muỗi cái còn có cặp mắt hoạt tương tự như một chiếc camera nhiệt. Chúng xác định mục tiêu hút máu bằng cách cảm nhận tia hồng ngoại phát ra từ vật có thân nhiệt cao, chính vì vậy cơ thể người luôn hấp dẫn muỗi.

Mặc dù các loại thuốc muỗi đều có công hiệu nhất định nhưng nó cũng có điểm yếu nên các bạn cần nắm rõ điểm yếu này để bố trí vệ sinh cho hiệu quả mới tránh bị muỗi phát sinh lại đốt.

Chuyên ngành

Tin cùng chuyên mục

Hotline: 0983 828 393
Top