Bán thuốc diệt mối mọt Cislin 2.5 EC tại quận Nam Từ Liêm

HÓA CHẤT DIỆT MỐI, DIỆT MỌT GỖ HỮU HIỆU CISLIN 2.5EC

Bao giá thuốc mối chính

thuoc-diet-moi-mot-cislin

Hãng sản xuất : Bayer.

Xuất xứ : Thái Lan.

Thành phần :  Deltamethrin ………..25g/ml.

Quy cách đóng chai : 1 lít.

Loại hóa chất :  nước.

ĐẶC TÍNH KỸ THUẬT :

+ Từ lúc cây được đốn và suốt thời gian các sản phẩm gỗ được sử dụng, gỗ có thể trở thành mục tiêu của nhiều loài côn trùng khiến không còn thích hợp để sử dụng hoặc bị huỷ hoại hoàn toàn. Cislin bảo vệ gỗ được sản xuất để phòng chống dài hạn các loại sâu mọt tấn công gỗ.

+ Cislin bảo vệ gỗ có thể dùng trong rừng, trong xưởng cưa và dành cho các người xử lý chuyên nghiệp. Nó chứa deltamethrin, thuộc họ hoa cúc tổng hợp, có tính tồn lưu ổn định, lý tưởng để phòng chống ngắn hạn và dài hạn nhiều loại côn trùng.

+  Cislin phòng chống được các loại sâu mọt gỗ và mối phổ biến sau đây:

Trên gỗ tươi:

+ Bọ vỏ cây: Xyleborus spp, Xyloterus spp, lps spp

+ Bọ Ambrosia hoặc mọt đục lỗ: Scolytus spp, Platypus spp

+ Bọ vỏ cây và bọ Ambrosia có thể tấn công gỗ chỉ vài phút sau khi cây bị hạ. Bọ đục lỗ thường đào đường hầm thẳng trong gỗ. Bọ vỏ cây đẻ trứng vào trong hoặc dưới lớp vỏ trải qua hầu như suốt đời trong vỏ cây hoặc tầng sinh gỗ, làm bong vỏ nhưng ít khi vào đến lớp gỗ giác. Ngoài việc gây ra những tổn hại trực tiếp, các loài côn trùng ấy còn trở thành những tác nhân mang bào tử nấm mốc có thể làm ố màu hoặc mục gỗ.

Trên gỗ khô:

  Mọt chủ yếu ở lớp giác của phần gỗ mềm và gỗ cứng châu Âu. Bọ nhà sừng dài ở trong gỗ mềm trong khi mọt chỉ ở gỗ cứng. Mọt phá hoại gỗ cứng và tấn công lõi của cây sồi, cây dụ. ẩm ướt là điều kiện thiết yếu giúp chúng hình thành và phát triển nhanh.

Cả hai loài mọt và bọ nhà sừng dài đều có thể gây nên thiệt hại nghiêm trọng cho gỗ vì nhiều ấu trùng tương đối lớn có thể đào đường hầm ngầm suốt nhiều năm trước khi ấu trùng hoá nhộng và thành trùng xuất hiện. Gỗ xây dựng bị bọ sừng dài gây hư hại nặng phải được dỡ bỏ, đốt và thay thể. Sự phá hoại của Mọt có thể không được phát hiện suốt nhiều năm vì thành trùng không phải lộ diện trong quá trình sinh sản. Chỉ có thể phòng chống hữu hiệu mọt này bằng cách bơm tiêm thuốc dưới áp suất cao.

 

Mối đất nếu không được ngăn chặn trước sự xâm nhiễm bằng phương pháp xử lý đất như rào chắn, có thể gây thiệt hại rất nặng cho các cấu trúc bằng gỗ. Gỗ xây dựng được tẩm Cislin, đặc biệt khi kết hợp với xử lý mối đất, sẽ ngăn chặn hữu hiệu mối phá hoại.

Cislin bảo vệ gỗ có thể được sử dụng bằng cách phết, phun, nhúng hoặc bơm tiêm để phòng chống các côn trùng đã nêu trên và che chở chống lại sự xâm nhập của chúng trong tương lai.

Cislin bảo vệ gỗ có các thuận lợi sau đây:

+ Hiệu quả ở nồng độ rất thấp

+ Có thể pha loãng với dầu nhẹ hoặc nước

  -  Bám chặt vào gỗ

  - Sinh thoái hoá ngoài môi trường

  - Không làm ố màu gỗ

+ Có thể phết quét, nhúng vào bồn tẩm, phun hoặc bơm tiêm

+ Chứng tỏ tác dụng suốt ít nhất 12 năm ở một vài ứng dụng

  Đề phòng chống ngắn hạn gỗ mới đốn, hãy pha Cislin với nước, dầu hoả hoặc dầu nhẹ thành hỗn hợp 1% xử lý toàn bộ bề mặt súc gỗ càng sớm càng tốt sau khi đốn hoặc sau khi bóc vỏ bằng bình phun áp lực đeo vai hoặc bằng bộ phận phun gắn vào máy tỉa cành hoặc máy bóc vỏ. Nên phun ướt đẫm, tức là khoảng 0,3 lít/m2 bề mặt súc gỗ.

Gỗ xẻ:

   Nếu chỉ cần bảo vệ ngắn hạn trong vài tuần, ví dụ cho khoảng thời gian từ lúc cưa xẻ gỗ đến lúc chuyên chở tới nơi chế biến, hãy nhúng vào dung dịch 0,2% Cislin. Để bảo vệ trung và dài hạn, hãy nhúng hoặc phun với dung dịch 0,5% Cislin pha với nước hoặc dầu nhẹ. Phương pháp tối ưu để xử lý gỗ đã cưa xẻ là nhúng tẩm. Nếu phun, hãy phun cho ướt đẫm. Đặc biệt lưu ý xử lý các bề mặt cưa cắt.

Để xử lý gỗ tươi:

+ Hãy khuấy kỹ khi pha thuốc với nước hoặc dầu

+ Hãy khuấy kỹ trước mỗi lần bắt đầu nhúng tẩm

+ Châm thêm dung dịch thuốc ở nồng độ ban đầu đến mức nước quy định trong bồn.

+ Rửa sạch bồn nhúng tẩm ít nhất mỗi 6 tháng một lần

+ Gỗ đã xử lý phải được kê xếp cách khoảng thích hợp để thông gió.

+ Không nên để gỗ đã xử lý ngoài mưa to suốt 2 ngày trở lên.

+ Gỗ chế biến xử lý và phòng chống:

+ Để phòng ngừa côn trùng tấn công gỗ, hãy sử dụng dung dịch 0,5% Cislin

+ Để xử lý bề mặt bằng cách phun hay phết, hãy dùng 100ml sản phẩm pha loãng đều cho cho mỗi mét vuông.

+ Nếu nhúng tẩm gỗ, cần một lượng thuốc tương đương 100ml dung dịch thuốc cho mỗi mét vuông

+ Trường hợp bơm -tiêm thuốc thì cần 20 ml dung dịch cho mỗi lỗ cách nhau 30 cm. Để trị côn trùng, hãy phun hay phết 200 ml dung dịch 0,5% Cislin cho mỗi m2. Để thay thế, có thể áp dụng cách bơm tiêm với áp suất cao bằng các dụng cụ chuyên dùng theo nồng độ phù hợp với thực tế địa phương, sức thấm hút của gỗ và đầu vòi sử dụng.

Xem thêm các thông tin về thuốc diệt mối :

Thuốc diệt mối

Công ty Kiểm soát côn trùng Việt Nam

Trụ sở chính: 148 Hoàng Hoa Thám - Hà Nội

Điện thoại:0432115082 - 0983828393

Văn Phòng đại diện: 20 Cầu Diễn - Từ Liêm - Hà Nội

Điện thoại: 0432121888

Văn phòng đại diện: 482 Quang Trung

Tin mới

Tin cùng chuyên mục

Hotline: 0983 828 393
Top