Tuyệt chiêu “quét” sạch lũ chuột ra khỏi nhà

 

Chuột là một trong những loài động vật gây hại cực kỳ khó chịu cho con người, chúng tàn phá đồ đạc trong nhà, làm ô nhiêm thức ăn, gây nên nhiều loại bệnh nguy hiểm như dịch hạch. Để diệt được loài động vật đáng ghét này, ngoài cách sử dụng thuốc diệt chuột bạn còn có thể sử dụng những tuyệt chiêu đơn giản mà hiệu quả dưới đây.

  1. Khoai tây

Không chỉ là nguyên liệu cho các món ăn ngon hấp dẫn mà còn có tác dụng cực kỳ tốt trong việc xua đuổi lũ chuột. Bạn có thể làm theo cách sau: lấy khoai tây nghiền nhỏ cùng 1 bát nước đặt tại hang ổ của chúng, khi ăn phải khoai tây lượng natri trong khoai sẽ làm bụng chúng trướng lên và khi chuột uống nước, khoai tây sẽ nở ra khiến chúng chết dần.

  1. Dùng lá bạc hà

Với phương pháp này bạn có thể dùng lá hoặc tinh dầu bạc hà bởi chuột cũng gần giống các loại côn trùng khác, chúng rất sợ mùi bạc hà, vì thế chỉ cần đặt ít lá hay tinh dầu ở những nơi chuột hay lui tới để cắn phá thì bạn sẽ ngạc nhiên về hiệu quả nhanh đến bất ngờ đấy.

Ngoài ra trồng một vài khóm bạc hà trong vườn, quanh nhà cũng là gợi ý hay để chống lại lũ chuột đấy nhé!

  1. Quế thơm

Quế cũng được xem là thuốc diệt côn trùng hiệu quả, có thể đuổi sạch các loại côn trùng như kiến, muỗi,… Và nguyên liệu này cũng mang lại hiệu quả tuyệt vời trong việc đuổi các loại chuột. Bạn có thể bẻ một vài thanh quế rồi đặt những nơi chúng hay tới để phá hoại, mùi nồng của quế sẽ khiến chúng không dám bén mảng tới ngôi nhà bạn nữa.

  1. Dầu mazut

Đọc đến đây hẳn bạn sẽ ngạc nhiên lắm đúng không? Bởi lâu nay vẫn nghĩ dầu mazut là dùng cho các động cơ thôi, tuy nhiên một công dụng tuyệt vời của nguyên liệu này là phòng chống và diệt chuột hiệu quả lắm đấy nhé, chỉ cần nhỏ vài giọt dầu nơi chuột hay đi lại sẽ khiến chúng sợ hãi mà bỏ đi. Nếu lũ chuột mà bị dính dầu mazut chúng thường sẽ liếm lông để làm sạch, lúc này dầu sẽ làm chúng bị ngộ độc mà chết.

  1. Dùng bột ớt

Cũng là một trong những cách hiệu quả để đuổi chuột, bởi khi ngửi thấy mùi hăng của gia vị này chũng sẽ “ba chân bốn cẳng” mà chạy thật xa. Bạn có thể rải bột ới nơi chúng thường đến hoặc pha bột ớt cùng nước rồi phun khắp sân vườn.

Với 5 tuyệt chiêu đơn giản, dễ làm trên đây, bạn sẽ cảm thấy thoải mái và thư giãn khi ngôi nhà không còn bóng dáng chuột. Chúc bạn áp dụng thành công.

 Chuyên cung cấp các sp diệt côn trùng cao cấp tại các tỉnh miền Bắc.

Chuyên ngành

Tin cùng chuyên mục

Hotline: 0983 828 393
Top